Hướng dẫn đeo đồng hồ đúng cách

Hiện nay, đồng hồ không đơn thuần là một món đồ để xem thời gian, mà là một phụ kiện điểm tô cho vẻ ngoài hoàn thiện và phong cách của mỗi cá nhân. Chính vì vậy, mọi người đeo đồng hồ để tạo thêm điểm nhấn cho tổng thể. Sở hữu chiếc đồng hồ phù hợp và biết cách phối hợp hài hoà với quần áo, sẽ làm tăng thêm nét thần thái của người đeo bởi đồng hồ thể hiện sự đẳng cấp, địa vị. Bạn đã biết cách lựa chọn và đeo đồng hồ phù hợp với bản thân chưa? Trong bài viết dưới đây, các chuyên gia của chúng tôi sẽ chia sẻ những lưu ý đeo đồng hồ đúng cách.

đeo đồng hồ đúng cách vừa vặn cổ tay

Lựa chọn và sử dụng đồng hồ phù hợp với tổng thể

Lựa chọn đúng vị trí đeo


Vị trí xương cổ tay thường là điểm được lựa chọn để đeo đồng hồ. Tuy nhiên, để đeo đồng đúng cách, vị trí phù hợp nhất mà bạn nên lựa chọn là dưới xương cổ tay. Ở vị trí này sẽ đem lại cho bạn sự thoải mái vì đồng hồ không đè lên mắt cá tay và cản trở cử động của tay.


Hơn nữa, nam giới thường kết hợp áo vest và somi, nên đeo ở vị trí dưới xương cổ tay sẽ giúp tôn lên vẻ lịch sự, lịch lãm mỗi khi vén tay áo lên xem thời gian. Việc chọn đúng vị trí đeo còn thể hiện sự chu toàn, tinh tế của người sử dụng.

Kết hợp vest và sơ-mi với phụ kiện đồng hồ

Kết hợp vest và sơ-mi với phụ kiện đồng hồ

Quyết định tay đeo đồng hồ


Không có quy định đeo đồng hồ đúng cách nhất định phải tay trái hay tay phải. Việc lựa chọn cổ tay đeo đồng hồ tuỳ thuộc vào sự thuận tay của bạn. Phát triển từ sự chế tạo đồng hồ cơ, vặn dây cót để tiếp nhận năng lượng giúp duy trì hoạt động, các hãng đồng hồ sau này vẫn giữ lại núm vặn để chỉnh giờ ở phía viền phải của đồng hồ.


Chính vì vậy, đa phần mọi người, hầu hết là người thuận tay phải, đeo đồng hồ bên tay trái để thuận tiện cho việc sử dụng. Nếu bạn thuận tay trái thì hãy đeo đồng hồ tay phải. Hãy chọn tay nào mà bạn thấy thuận tiện nhất, điều đó giúp bạn dễ dàng sử dụng hơn trong sinh hoạt hàng ngày, tránh gây cản trở cho công việc và xước xát đồng hồ trong quá trình sử dụng.

Đeo đồng hồ tay trái thuận tiện cho việc điều chỉnh dây cót

Đeo đồng hồ tay trái thuận tiện cho việc điều chỉnh dây cót

Không lựa chọn đồng hồ có đường kính to hơn bề mặt cổ tay


Lựa chọn đồng hồ có đường kính phù hợp với cổ tay là điều quan trọng tối thiểu giúp bạn đeo đồng hồ đúng cách hơn. Nếu đeo một chiếc đồng hồ với đường kính to hơn cổ tay sẽ tạo ra cảm giác không hài hoà, mất đi vẻ đẹp riêng, thêm vào đó là sự nặng nề, cứng nhắc.


Kích thước cổ tay của nam giới là từ 34-50mm. Đồng hồ có kích thước từ 34-40mm là lí tưởng đối với cả nam và nữ.

Đeo đồng hồ đúng cách sao cho vừa cổ tay

Bảng kích thước tương ứng cổ tay và đồng hồ

Điều chỉnh kích thước dây đeo


Thói quen của nam giới là để dây đồng hồ rộng hơn cổ tay tạo ra sự thoải mái, thuận tiện trong công việc. Tuy nhiên, để đeo đồng hồ đúng cách, bạn cần thực hiện theo tiêu chuẩn cụ thể cho độ rộng của dây đeo.


Bởi nếu đeo rộng quá, đồng hồ sẽ bị dịch chuyển nhiều. Vậy để kiểm tra xem độ rộng đã vừa phải hay chưa, bạn hãy thử đặt đầu ngón tay của mình vào khoảng trống thừa ra. Nếu ngón tay vừa khít, bạn không cần phải thay đổi dây đeo.


Bạn cũng nên tránh đeo đồng hồ quá chặt, vì như vậy sẽ tạo ra vết hằn trên tay, và gây cảm giác khó chịu, thậm chí ảnh hưởng đến sự lưu thông máu.

Đep đồng hồ đúng cách với độ rộng vừa đủ

Độ rộng vừa đủ sẽ giúp tay bạn thoải mái khi đeo đồng hồ

Qua bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ với bạn những mẹo cần lưu ý để giúp bạn đeo đồng hồ đúng cách. Hy vọng bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp cho bản thân. Đừng quên chia sẻ bài viết này cho bạn bè, người thân cùng biết nhé!

Hướng dẫn đeo đồng hồ đúng cách
5 (100%) 1 vote