5 chiêu thức kiểm tra đồng hồ chính hãng dễ thực hiện

Đồng hồ từ lâu đã được coi như một phụ kiện thể hiện phong cách, đẳng cấp bởi thiết kế tỉ mỉ, tinh tế từng chi tiết. Tuy nhiên, hiện nay với công nghệ chế tạo tinh vi, nhiều hãng đồng hồ nổi tiếng trên thế giới đã bị “nhái” lại mà người bình thường không thể nhận ra được. Vậy để nhận biết được thật - giả khi mua sắm, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về cách kiểm tra đồng hồ chính hãng bằng những quan sát và cảm nhận đơn giản qua bài viết dưới đây.

cách kiểm tra đồng hồ chính hãng

Phân biệt đồng hồ chính xác bằng quan sát và cảm nhận

Trước tiên, chúng ta cần tìm hiểu: Như thế nào được coi là chính hãng?


Có 3 yếu tố để xác nhận một chiếc đồng hồ chính hãng:

  • Sản phẩm chính hãng 100%, chất lượng tốt.
  • Sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ thương hiệu và đơn vị nhập khẩu phải được thương hiệu đó công nhận.
  • Chế độ hành sản phẩm được thương hiệu uỷ nhiệm cho đơn vị nhập khẩu.

Chính sách bảo hành sản phẩm là quyền lợi mà người tiêu dùng nhận được khi mua một sản phẩm chính hãng. Chính vì vậy, nếu bạn không nhận được tem phiếu bảo hành chính hãng hoặc nơi tiếp nhận bảo hành sản phẩm không đúng với địa chỉ của nhà sản xuất thì sản phẩm mà bạn đã mua là hàng giả.


Làm thế nào để phân biệt được hàng chính hãng?


Nếu bạn không phải chuyên gia về đồng hồ, chắc chắn bạn sẽ không thể nhận ra chiếc đồng hồ giả bởi thiết kế tinh vi, qua mắt người bình thường. Chính vì vậy, 5 cách kiểm tra đồng hồ chính hãng đơn giản, dễ dàng thực hiện với những cảm nhận và quan sát kỹ càng dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi mua sắm.

  • Hộp đựng và phiếu bảo hành:

Các thương hiệu chú trọng vào các phụ kiện đi kèm như hộp đựng, bao bì, tem mác, hướng dẫn sử dụng và đặc biệt là phiếu bảo hành. Nếu đồng hồ mà bạn mua không đầy đủ các phụ kiện nêu trên thì có thể đó không phải là sản phẩm chính hãng.

Hộp đựng và các phụ kiện không thể thiếu khi bạn mua đồng hồ

Hộp đựng và các phụ kiện không thể thiếu khi bạn mua đồng hồ

Khi mua hàng, bạn cần chú ý đến mã số của đồng hồ. Hãy kiểm tra xem mã số được in ấn trên đồng hồ hoặc tem mác có trùng khớp với mã số được ghi trong phiếu bảo hành hay không. Bởi nếu 2 mã số này khác nhau thì đồng hồ là hàng giả, và thẻ bảo hành không hề có giá trị. 

  • Dây đeo đồng hồ:

Dây đeo đồng hồ có loại chính: dây kim loại và dây da. Một số hãng thiết kế thêm dây vải.


Đối với đồng hồ sử dụng dây kim loại, bạn có thể kiểm tra chất lượng của đồng hồ bằng cách cầm mặt đồng hồ lắc qua lại. Nếu dây có dấu hiệu lỏng lẻo, không chắc chắn thì đó là sản phẩm không đạt tiêu chuẩn, dùng sau một thời gian có thể bị đứt dây. 

Đồng hồ chính hãng sử dụng dây kim loại với thiết kế chắc chắn

Đồng hồ chính hãng sử dụng dây kim loại với thiết kế chắc chắn

Nếu dây kim loại có mắt xích, bạn hãy thử gập 2 mắt xích với nhau. Đối với đồng hồ “nhái”, độ mở rộng của các mắt xích không đều nhau. Hơn nữa, các khe giữa mắt xích không đồng đều, tinh tế, thường được vát khá nhảm nhở, thiếu tỉ mỉ.


Kiểm tra đồng hồ dây da bạn nên để ý chi tiết đường chỉ may trên dây. Đồng hồ chính hãng có dây gin các đường chỉ thẳng - đều nhau, khi cầm vào sẽ thấy chắc chắn và dày dặn. Nếu dây da quá mềm, mỏng, các đường may không khéo léo, lệch lạc, thì khả năng cao đó là đồng hồ giả.

  • Mặt số đồng hồ:

Đồng hồ chính hãng được thiết kế tinh tế, có sự đối xứng và độ nét của các số, vạch chỉ giờ. Còn các sản phẩm hàng giả, con số được dập khắc cẩu thả, không ngay ngắn, dễ bong tóc; các kim chỉ giờ lỏng lẻo, có thể bị chệch kim sau rung lắc.

  • Mặt lưng đồng hồ:

Mặt lưng đồng hồ thường in ấn các thông số quan trọng của sản phẩm như tên hãng, logo, mã số đồng hồ, loại máy… Bạn hãy quan sát đường nét của các chi tiết. Đồng hồ chính hãng với công nghệ dập khắc tân tiến, hiện đại đều rất sắc nét, không bị nhoè, hoàn hảo 100%.


Ngược lại, đồng hồ kém chất lượng sẽ có nét không đẹp, bị mờ nhoè, các chữ to nhỏ không đều nhau, độ in ấn chìm nổi không đều, chạm tay vào sẽ có cảm giác không mịn màng.

Mặt sau đồng hồ khắc logo của thương hiệu và các thông số quan trọng

Mặt sau đồng hồ khắc logo của thương hiệu và các thông số quan trọng

  • Lắng nghe tiếng chuyển động từ bên trong:

Có một chiêu thức mà bạn có thể tinh ý nhận ra đó có phải là đồng hồ chính hãng hay không trong khi bạn không phải là thợ đồng hồ chuyên nghiệp. Hãy áp sát đồng hồ vào tai và lắng nghe thật kỹ những tiếng tích tắc khi kim đồng hồ chuyển động. Điều này sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất. Với đồng hồ chính hãng, bạn gần như không nghe thấy tiếng tích tắc đó, các bánh răng xích và kim chỉ giờ chuyển động rất nhẹ nhàng, êm dịu. Đồng hồ giả có được thiết kế tinh vi đến mấy cũng không thể khắc được hiện tượng các kim khi dịch chuyển tạo ra tiếng tích tắc khá to và kim giật không liền mạch.

Trên đây là cách kiểm tra đồng hồ chính hãng mà chúng tôi muốn chia sẻ để giúp bạn có thể lựa chọn chính xác và ưng ý khi mua sắm. Đừng quên chia sẻ những thông tin hữu ích này với bạn bè, người thân nhé!

5 chiêu thức kiểm tra đồng hồ chính hãng dễ thực hiện
5 (100%) 1 vote