6 yếu tố “nằm lòng” khi mua đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng

Đồng hồ đến từ Thuỵ Sỹ là một trong những loại phụ kiện “mơ ước" của bất kỳ ai yêu thích thời trang. Giữa hằng hà sa số các sản phẩm đồng hồ được bán trên thị trường, không phải ai cũng có thể nhận biết được hàng thật và giả.Trong bài viết dưới đây, Le Luxe sẽ hướng dẫn cho bạn cách chọn mua đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng.

dong ho thuy sy chinh hang

Một phiên bản thiết kế đặc biệt của đồng hồ

Để chọn mua một chiếc đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng, bạn cần đánh giá chiếc đồng hồ dựa trên những tiêu chí sau:

1. Hộp đựng đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng

Giống như những sản phẩm khác, những sản phẩm đồng hồ chính hãng cũng bao gồm đầy đủ toàn bộ những phụ kiện đi kèm. Như: hộp đựng, túi đựng, thẻ hay giấy tờ bảo hành, tờ thông tin và giấy hướng dẫn khách hàng sử dụng sản phẩm... Vì thế khi mua đồng hồ, bạn phải đảm bảo kiểm tra toàn bộ những phụ kiện đi kèm với chiếc đồng hồ đều đồng bộ và đúng với quy định của hãng.


Khi nhìn vào hộp đựng của một chiếc đồng hồ chính hãng, bạn sẽ thấy vỏ hộp được thiết kế sắc nét. Màu sắc tươi mới chứ không bị loang lổ, phai màu. Phần trong hộp thường được bọc nhung để đồng hồ tránh bị trầy xước. Trước khi mua, bạn nên tìm hiểu trước cả hình dáng hộp để dễ so sánh khi cầm sản phẩm trên tay.

Sản phẩm từ Thụy Sỹ luôn được đóng gói cẩn thận

Sản phẩm từ Thụy Sỹ luôn được đóng gói cẩn thận

2. Mặt kính

Mặt kính là một trong những tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá chất lượng của một chiếc đồng hồ. Một chiếc đồng hồ chỉ có giá trị khi mặt kính của nó còn nguyên vẹn. Các hãng đồng hồ Thuỵ Sỹ đều trang bị cho sản phẩm của mình mặt kính chống xước và sáng đến độ hoàn hảo. Những chi tiết nhỏ như mép kính cũng được làm mịn.


Thông thường độ tráng men mặt cũng rất dễ kiểm tra xem có đều hay không. Chỉ cần nghiêng đồng hồ qua lại và nhìn trên bề mặt, nếu lớp tráng mịn, đều, không bị gợn và vừa khít với vỏ đồng hồ, thì bạn có thể yên tâm với chiếc đồng hồ đó.


Chất liệu sử dụng để làm mặt kính thường là đá sapphire rắn chắc có tác dụng chống trầy xước. Với đồng hồ giả, các tiêu chí trên sẽ không đảm bảo hoặc kém hơn nhiều so với đồng hồ hiệu.

Mặt kính sapphire chống xước và nứt vỡ

Mặt kính sapphire chống xước và nứt vỡ

3. Trọng lượng

Về mặt trọng lượng, sản phẩm chính hãng thường có trọng lượng nặng hơn những đồng hồ giả thông thường. Vì đồng hồ chính hãng được làm từ nhiều chất liệu cao cấp với độ bền cao và chất lượng tốt hơn. Dĩ nhiên nếu một chiếc đồng hồ giả và quá nhẹ so với mức bình thường thì sẽ không khó khăn gì để phát hiện thật - giả.


Thế nhưng thực tế cho thấy ở mức độ làm giả tinh vi mà đôi khi bạn cũng khó có thể nhận ra. Mà chỉ có những người trong ngành với phát hiện được. Do vậy, cách tốt hơn hết vẫn là chọn một địa chỉ uy tín để mua hàng nhé.

4. Dây đồng hồ

Cùng với mặt đồng hồ thì dây đồng hồ chính là yếu tố quan trọng để đánh giá giá trị của chiếc đồng hồ. Muốn kiểm tra chất lượng của dây đồng hồ, bạn chỉ cần cầm chắc mặt đồng hồ rồi lắc nhẹ dây sang hai bên.


Nếu dây đeo khiến bạn cảm nhận sự chắc chắn, dễ trở lại vị trí ban đầu thì 90% đó là đồng hồ chính hãng. Còn nếu dây đeo không chắc mà dễ bị xô lệch sang hai bên thì đó là dây của những chiếc đồng hồ giả thông thường.

dây đeo của đồng hồ Thụy Sỹ

Dây đeo chắc chắn không bị xô lệch của đồng hồ xuất xứ Thuỵ Sỹ chuẩn

Cách thứ hai là bạn có thể kiểm tra dây đồng hồ bằng cách khác là gập hai mắt dây liền nhau của dây đồng hồ lại với nhau. Nếu độ mở của nó giống nhau thì là dây chính hãng và ngược lại. Độ nhám của đồng hồ giả là không đồng đều. Nên có thể dùng cách này để kiểm tra dây đồng hồ chính hãng.

5. Các ký hiệu chạm khắc trên đồng hồ

Chạm khắc trên đồng hồ cũng là một tiêu chí có thể giúp bạn đánh giá đồng hồ thật hay giả. Với đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng, những chi tiết được chạm khắc phải dứt khoát và tinh tế, không bị mờ và mất nét. Núm vặn của đồng hồ chính hãng thường sẽ được khắc logo riêng của thương hiệu.


Ngoài ra, trên mặt đồng hồ sẽ được chạm khắc một vài những thông số cơ bản. Như: chất liệu sử dụng để làm mặt kính đồng hồ, vỏ, dây, nơi sản xuất của đồng hồ, khả năng chống chịu nước, số sản phẩm dưới mặt đáy của đồng hồ. Và các thông số này phải được chạm khắc bằng phẳng. Bạn cần phải kiểm tra thật kỹ để tránh nhầm lẫn với những hàng fake thông thường.

6. Mặt số của đồng hồ

Mặt số của đồng hồ là mặt nằm ngay dưới mặt kính giúp người dùng có thể xem giờ và ngày tháng. Là đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng, bên dưới vị trí 6 giờ đều có cụm từ “Swiss Made”.


Ngoài ra, tất cả các số trên mặt này đều được phân bố cân đối nhau, những con số hiện lên rõ ràng. Nếu là sản phẩm được đính những viên kim cương ở vị trí của các số. Thì các hạt kim cương phải cách đều nhau và tạo nên vẻ sang trọng thu hút.

Mặt đồng hồ thể hiện trình độ điêu khắc tinh tế

Mặt đồng hồ thể hiện trình độ điêu khắc tinh tế

Bài viết trên là những tiêu chí ban đầu cũng như cách chọn mua đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Với những tiêu chí được đề ra ở trên, chúng tôi tin rằng nó sẽ giúp bạn kiểm định được sản phẩm mà bạn muốn mua.


Tuy nhiên, khách hàng nên chọn mua đồng hồ ở những đại lý được nhà sản xuất phân phối đồng hồ ủy quyền tại thị trường Việt Nam để đảm bảo chất lượng và không lo hàng giả. Le Luxe hân hạnh là đơn vị cung cấp các loại đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng.


Địa chỉ: 15B Phố Nguyễn Gia Thiều, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Hotline: 0836451111

6 yếu tố “nằm lòng” khi mua đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng
5 (100%) 1 vote