Cách phân biệt đồng hồ Hermes thật giả chính xác

Đồng hồ Hermes là biểu tượng của sự thời thượng cùng sang trọng được sản xuất thủ công tại Thụy Sỹ, đất nước có nền công nghiệp sản xuất đồng hồ hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được cách nhận biết đồng hồ Hermes chính hãng. Hãy cùng Le Luxe tìm hiểu một số những điểm nhận biết đáng lưu ý của đồng hồ Hermes.

Đồng hồ Hermes sang trọng trên tay

Đồng hồ Hermes sang trọng trên tay

1. 5 cách nhận biết đồng hồ Hermes chính hãng

1.1. Nhãn hiệu của đồng hồ Hermes

Phông chữ và Logo là một trong những điểm quan trọng khi nhận biết một chiếc đồng hồ chính hãng. Vào năm 1945, Hermes đã tạo ra logo “Caleche”, với thiết kế là một chiếc xe ngựa, được thiết kế bởi nghệ sĩ người Pháp Alfred de Dreux. Nó thường được thấy như một dấu sở hữu “Ex-libris” tại mặt sau của đồng hồ. Những logo Ex-libris thường được thiết kế một cách chuyên nghiệp, chi tiết, gọn gàng và hình phù điêu đẹp. Nếu nó có tỉ lệ lệch, dập kép hoặc giống khắc laser hơn là được đúc thành thì rất có thể đó không phải là một sản phẩm chính hãng.

Khi kiểm tra logo đằng sau một chiếc đồng hồ Hermes, chúng ta sẽ thấy được sự đồng nhất của bộ khung và sự đồng bộ của phông chữ cùng tỉ lệ của chữ “H” rất tỉ mỉ. Một chiếc đồng hồ chuẩn từ Hermes sẽ luôn thể hiện được sự khéo léo, đồng đều với tất cả chi tiết đều hòa hợp một cách hoàn hảo.

Logo ở mặt sau đồng hồ Hermes rất tinh tế và khó làm giả

Logo ở mặt sau đồng hồ Hermes rất tinh tế và khó làm giả

1.2. Chất liệu da của đồng hồ Hermes nữ chính hãng

Tất cả đồng hồ Hermes chính hãng đều được chế tạo tại Thụy Sỹ, bao gồm cả dây đeo bằng da luôn luôn được khâu bằng tay. Điều này cho phép các nghệ nhân kiểm soát được độ căng của dây da, khiến cho hiện tượng đứt chỉ ít hơn và ổn định hơn nhiều so với những loại dây da được khâu máy. Nếu bạn thấy đường khâu quá căng, có thể dây da đó được khâu bằng máy và không được thực hiện bằng tay.

Đường khâu bằng tay vô cùng tỉ mỉ của các nghệ nhân Hermes

Đường khâu bằng tay vô cùng tỉ mỉ của các nghệ nhân Hermes

1.3. Kim loại

Tiếp theo, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về thành phần kim loại của một chiếc đồng hồ chính hãng, bao gồm vỏ đồng hồ và khoá dây. Có một vài mẫu đặc biệt của Hermes được làm bằng vàng 18k. Đối với những mẫu đó, chúng ta sẽ thấy những mẫu khuôn dập của Pháp hoặc Thuỵ Điển và nhãn hiệu của nhà sản xuất. Đối với những mẫu được làm từ thép không gỉ, chúng đã được gia công đặc biệt và sẽ có một màu trắng sáng khi nhìn. Thép không gì được phủ bởi lớp mạ vàng 18k hoặc vàng hồng hoặc mạ PVD. Những lớp mạ của Hermes được gia công để không bị bào mòn nhanh theo thời gian, nên đồng hồ chính hãng sẽ đảm bảo được tuổi thọ lâu dài.

Kim loại là một đặc điểm rất quan trọng khi nhận biết thật giả đồng hồ Hermes

Kim loại là một đặc điểm rất quan trọng khi nhận biết thật giả đồng hồ Hermes

1.4. Mặt kính

Một cách nhận biết đồng hồ Hermes chính hiệu là phân biệt mặt kính Sapphire vì không phải đồng hồ nào cũng có. Để nhận biết, ta có thể đơn giản nhỏ 1 giọt nước lên trên bề mặt kính của đồng hồ và thao tác nghiêng mặt đồng hồ về một hướng. Nếu giọt nước được nhỏ bị chảy đi, mặt kính đồng hồ đó chỉ là kính thường, nếu giọt nước được tụ lại một khu và không bị chảy đi thì mặt kính đó là kính sapphire chính hãng, cao cấp.

Mặt kính đồng hồ của Hermes được làm từ kính Sapphire cao cấp

Mặt kính đồng hồ của Hermes được làm từ kính Sapphire cao cấp

1.5. Kim đồng hồ

Kim đồng hồ của thương hiệu Hermes sẽ luôn cân đối với nhau, đường rãnh dọc của kim sẽ có độ sắc nét nhất định, thiết kế tinh tế từ đỉnh đi xuống dưới. Bộ máy trong của đồng hồ Hermes tạo ra từ Parmigiani Fleurier, thương hiệu Thụy Sĩ rất nổi tiếng khi nói về kỹ thuật chế tác đồng hồ hiện đại, nên đồng hồ Hermes chính hãng sẽ luôn đảm bảo về độ chính xác thời gian, kim chạy liên tục, mượt, và sẽ không gây ra tiếng động lớn.

Kim đồng hồ của Hermes chính hãng vô cùng tinh tế và cân đối

Kim đồng hồ của Hermes chính hãng vô cùng tinh tế và cân đối

2. Địa điểm bán đồng hồ Hermes uy tín tại Hà Nội

Việc tìm hiểu và mua sắm cho mình một chiếc đồng hồ Hermes rất khó bởi tính tinh vi của những chiếc đồng hồ giả tràn lan trên thị trường. Le Luxe tự tin là một nhà cung cấp uy tín những mẫu đồng hồ Hermes trực tiếp xách tay với đầy đủ các phụ kiện đi kèm. Mua đồng hồ Hermes tại Le Luxe, bạn sẽ nhận được vỏ hộp cam chính hãng của Hermes. Kèm theo đó là đầy đủ giấy tờ bảo hành toàn cầu, hướng dẫn sử dụng, phiếu thanh toán...vv. Trong đó bao gồm thông tin đầy đủ về sản phẩm như chất liệu kính, vỏ, khả năng chịu nước, mã seri, mã sản phẩm...vv.

Hộp đựng chuẩn của đồng hồ thương hiệu Hermes

Hộp đựng chuẩn của đồng hồ thương hiệu Hermes

Hi vọng sau bài viết này các bạn sẽ có một cái nhìn tổng thể về các điểm cần lưu ý khi mua một chiếc đồng hồ Hermes chính hãng. Trước khi mua hàng, hãy tìm hiểu thật kỹ xuất xứ và đặc tính nên có từ một chiếc đồng hồ hàng thật, giá thật.


Le Luxe tự tin với khả năng là một trong những chuyên gia phân biệt đồng hồ chính hãng tại Việt Nam, hãy liên lạc ngay với chúng tôi để nhận được những tư vấn chuyên nghiệp và chính xác nhất.

Cách phân biệt đồng hồ Hermes thật giả chính xác
5 (100%) 1 vote